Tôn Trung Sơn với Việt Nam - Nguyễn, Văn Hồng (Giáo dục Việt Nam, 2013)
Nghiên cứu về nhân vật lịch sử Tôn Trung Sơn và tư tưởng Tam dân. Mối đồng cảm lịch sử và thời đại của Tôn Trung Sơn - Hồ Chí Minh. Hoạt động của Tôn Trung Sơn trong cộng đồng người Hoa và Hoa kiều ở Việt Nam. Ảnh hưởng của Tôn Trung Sơn phong trào cách mạng ở Việt Nam