Lịch sử một thế kỷ nghiên cứu Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Việt Nam (Tri thức; École Française d'Extrême-Orient, 2014)
Nghiên cứu tổng quát về lịch sử sáng lập và chức năng của Viện Viễn đông Bác cổ Pháp tại Việt Nam. Giới thiệu những công trình nghiên cứu của Viện về Việt Nam như: Khảo cổ học, tôn giáo và những xã hội cổ truyền ở miền Trung Việt Nam, tư liệu viết và truyền thống học thức ở miền Bắc, kiến trúc và xã hội làng xã; nghiên cứu vấn đề bảo tồn di sản Việt Nam, vấn đề hợp tác về bảo tàng học...