Tâm thức Israel - Gratch, Alon (Thế Giới; Công ty Sách Thái Hà, 2016)
Tên sách tiếng Anh: The Israeli mind; Lý giải những suy nghĩ, cảm nhận của người Israel về những diễn biến lịch sử, nhất là từ thế kỷ 20 đến nay và cả ảnh hưởng, tác động, dư chấn của chúng sau này; khắc họa ý thức dân tộc của họ về mối quan hệ của những người Do Thái sống ở những nơi khác nhau cũng như mối quan hệ của Israel với các nước, các khu vực khác như Mỹ, các nước Ả Rập, Palestine...