Nhập môn cơ sở dữ liệu - Oppel, Andrew J. (Andy) (Bách khoa Hà Nội, 2016)
Gồm các nội dung: căn bản về cơ sở dữ liệu; Tìm hiểu các thành phần của cơ sở dữ liệu quan hệ; Truy vấn cơ sở dữ liệu thông qua form; Giới thiệu về SQL; Vòng đời cơ sở dữ liệu; Thiết kế cơ sở dữ liệu sử dụng chuẩn hóa; Mô hình hóa dữ liệu và quy trình; Thiết kế cơ sở dữ liệu vật lý; Kết nối cơ sở dữ liệu với thế giới bên ngoài; Bảo mật cơ sở dữ liệu; Triển khai cơ sở dữ liệu; Cơ sở dữ liệu xử lý phân tích trực tuyến; Tích hợp tài liệu và đối tượng XML vào cơ sở dữ liệu