Nguyễn Văn Huyên toàn tập - Nguyễn, Văn Huy (Giáo dục, 2005)
Giới thiệu sự nghiệp hoạt động giáo dục của ông Nguyễn Văn Huyên trong gần 30 năm với cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục (1945-1975), và những cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo được hoàn thành trong những năm đầu cuộc kháng chiến chống Pháp, những báo cáo tham luận tại hội nghị, thư gửi học sinh, giáo viên và hệ thống các chỉ thị, nghị quyết, công văn... liên quan đến hoạt động giáo dục do Nguyễn Văn Huyên kí