Quốc phòng toàn dân trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước - Lê, Huy Hòa (Lao động, 2005)
Gồm: Những cuộc chiến tranh lớn trong lịch sử Việt Nam; tư tưởng quân sự Việt Nam - quá trình hình thành và phát triển; nghệ thuật quân sự Việt Nam; vũ khí, trang bị kỹ thuật quân sự thế kỷ XX; vũ khí, trang bị của của quân đội nhân dân Việt Nam; học thuyết quân sự Việt Nam; hậu cần quân sự trong nền quốc phòng toàn dân; văn hóa quân sự Việt Nam; Đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý về quốc phòng - an ninh;....