Hướng dẫn mới nhất nghiệp vụ công tác quản lý - tổ chức dành cho cán bộ làm công tác quản lý - tổ chức ngành giáo dục - Đào tạo - Nhà xuất bản Văn hóa thông tin (Văn hóa - Thông tin, 2008)
Gồm: Những hướng dẫn chung về công tác tổ chức và quản lý đội ngũ nhà giáo và cán bộ ngành giáo dục - đào tạo; hướng dẫn nghiệp vụ về công tác quản lý - tổ chức; quy định mới ban hành về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức ngành giáo dục đào tạo; về nâng cao trình độ đội ngũ nhà giáo và cán bộ ngành giáo dục - đào tạo; những văn bản mới ban hành về nhà trường và công tác giáo dục - đào tạo trong nhà trường;...