Chiếc nút áo của Napoleon - Couteur, Penny Le (Trẻ, 2016)
Tên sách tiếng Anh: Napoleon's buttons : 17 molecules that changed history; Đề cập đến 17 loại phân tử hóa học có trong tự nhiên như tiêu, vitamin C, đường, tơ tằm, thuốc nhuộm, penicillin, cà phê, thuốc lá... lý giải nguyên nhân làm sao những phân tử có trong hạt tiêu lại có thể thay đổi lịch sử, hay vì sao tơ tằm lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của xã hội?