Đỉnh cao đế quốc - Jennings, Eric T (Nxb. Hồng Đức; Đại học Hoa Sen, 2015)
Tên sách tiếng Anh: Inperial heights, DaLat and the making and undoing of french indochina; Trình bày một tường giải bối cảnh trên bình diện sử học về Đà Lạt thời thuộc địa, trước khi xem xét một số di sản hậu thuộc địa của vùng đất này. Khu nghỉ dưỡng cao nguyên này có tính quyết định trong việc kiến tạo một liên bang hiện đại ở Đông Dương của Toàn quyền Paul Doumer vào năm 1897 lẫn cơn hấp hối của chủ nghĩa thực dân qua các hội nghị Đà Lạt năm 1946...