Các quá trình xanh trong hóa dầu - Nguyễn, Khánh Diệu Hồng (Bách khoa Hà Nội, 2015)
Gồm 7 chương trình bày các nội dung: Tổng quan chung về các quá trình xanh trong hóa dầu; Xúc tác xanh trong công nghệ hóa dầu; Dung môi xanh thay thế dung môi dầu khoáng; Các quá trình công nghệ xanh điển hình trong hóa dầu; Các quá trình sản xuất sạch không chất thải; Quá trình lọc dầu sinh học; Quá trình xanh chuyển hóa CO2 thành metanol