(untitled) - Hà, Minh Hồng; Lê, Hữu Phước (Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Giới thiệu bối cảnh lịch sử của phong trào dân tộc Việt Nam đầu thế kỷ XX dưới góc nhìn so sánh với phong trào dân tộc dân chủ ở Châu Á và trên thế giới. Những thành tố cơ bản của cuộc vận động khởi nghĩa ở Trung kỳ. Giá trị, ý nghĩa và dấu ấn của cuộc vận động khởi nghĩa trên miền đất Trung kỳ sau 100 năm
Keywords: Lịch sử cận đại -- Khởi nghĩa -- Miền Trung (Việt Nam); Lịch sử Việt Nam -- Cân đại