Toàn cảnh thơ Việt Nam: 1945 - 1975 - Nguyễn, Bá Thành (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tổng quan về đề tài và phương pháp nghiên cứu văn học Việt Nam giai đoạn 1945-1975, khái niệm về thơ Việt Nam giai đoạn này; Thơ Việt Nam thời kỳ dân chủ cộng hoà và thơ dưới chính thể quốc gia Việt Nam và Việt Nam Cộng hòa. Những đặc điểm chung của thơ Việt Nam 1945 - 1975; NV Văn học Việt Nam hiện đại II (1945 - 1975)