Giáo trình quản trị xuất nhập khẩu - Đoàn, Thị Hồng Vân (Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
Trình bày những kiến thức cơ bản để quản trị xuất nhập khẩu gồm hoạch định chiến lược và kế hoạch kinh doanh xuất nhập khẩu, incoterms (international commercial terms - các điều kiện thương mại quốc tế), các phương thức thanh toán quốc tế chủ yếu; Kỹ thuật đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu gồm: những vấn đề lý luận cơ bản về đàm phán, quá trình đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu; Hợp đồng xuất nhập khẩu gồm hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế, hợp đồng gia công quốc tế, hợp đồng chuyển giao công nghệ; Tổ chức thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu gồm các chứng từ chủ yếu trong kinh doanh xuất nhập khẩu, thủ tục hải quan, các tranh chấp bất đồng trong hoạt động xuất nhập khẩu và cách giải quyết