Giáo trình xã hội học môi trường - Nguyễn, Tuấn Anh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tài liệu tham khảo cuối mỗi chương; Gồm các nội dung: Nhập môn xã hội học môi trường; Một số quan điểm lý thuyết trong nghiên cứu xã hội học môi trường; Những chủ đề cơ bản của xã hội học môi trường; Truyền thông môi trường; Môi trường ở Việt Nam trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và những vấn đề đặt ra