Các quá trình thoái hóa đất - Nguyễn, Xuân Hải (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tài liệu tham khảo tr. 193-199; Trình bày những khái niệm cơ bản về thoái hóa đất; Các quá trình thoái hóa đất trên thế giới và ở Việt Nam; Một số biện pháp phòng tránh thoái hóa đất ở Việt Nam