Địa lí thiên văn - Phạm, Ngọc Đĩnh (Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 179; Giới thiệu tổng quan về vũ trụ như: Hệ Thiên hà, hệ Mặt trời và một số giả thuyết về hệ Mặt trời. Trình bày những kiến thức cơ bản về thiên cầu và sự chuyển động hằng ngày của thiên cầu; mặt trời và thời gian; trái đất và sự chuyển động của trái đất; mặt trăng và một số hiện tượng địa lí có quan hệ với mặt trăng cùng một số ứng dụng thiên văn học trong địa lí