Đổi mới dạy học theo khoa học giáo dục hiện đại - Lê, Vinh Quốc (Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2011)
TM tài liệu tham khảo tr. 260 - 275; Gồm 2 phần: Các yếu tố cơ bản trong quá trình giáo dục hiện đại (đặc trưng của các yếu tốt cơ bản trong quá trình giáo dục; mối quan hệ giữa các yếu tố cơ bản với nhau); đổi mới dạy học theo các yếu tố cơ bản (chương trình học ở nhà trường trung học Việt Nam: Từ cải cách đến đổi mới; dạy học một bộ môn: thực trạng và đổi mới).