Cơ sở của hình học - Euclid
Gồm: Cơ sở của Hình học phẳng và Đường thẳng; cơ sở của đại số hình học; cơ sở hình học phắng và hình tròn; phép dựng và các hình thẳng ở trong và xung quanh hình tròn; tỉ lệ thức; hình đồng dạng.