Tinh thần tự lực: Những tấm gương về phẩm hạnh và lòng kiên trì - Smiles, Samuel (Nxb. Hồng Đức; Đại học Hoa Sen, 2016)
Gồm 13 chương: Tự lực - cấp quốc gia và cá nhân; những thủ lãnh của công nghiệp; những thợ gốm vĩ đại; chuyên cần và kiên trì; trợ giúp và cơ hội - những sự nghiệp khoa học; những người lao động nghệ thuật; chuyên cần và công hầu; nghị lực và can đảm; những con người công việc; tiền bạc - sử dụng và lạm dụng; tấm gương - Những mẫu mực; tính cách - quý ông đích thực.