Tiếp cận Truyện Kiều từ góc nhìn văn hóa - Lê, Nguyên Cẩn (Đại học Sư phạm, 2015)
Đánh giá phân tích tác phẩm Truyện Kiều theo góc nhìn của người nghiên cứu văn hóa nhằm thể hiện tính nhân văn và sự kết tinh cao nhất của văn hóa một dân tộc trong tác phẩm