Hóa học các nguyên tố hiếm và hóa phóng xạ - Phạm, Đức Roãn (Đại học Sư phạm, 2015)
Tài liệu tham khảo tr. 262-263; Gồm các nội dung: Khái niệm và phân loại các nguyên tố hiếm; Các nguyên tố hiếm họ s, p, d; Các nguyên tố đất hiếm; Tính chất và trạng thái oxi hóa của các nguyên tố đất hiếm; Trạng thái tự nhiên, phương pháp tách, phân chia các nguyên tố đất hiếm; Phương pháp phân bố (chiết) phân chia, tinh chế các nguyên tố đất hiếm; Phương pháp sắc kí phân chia, tinh chế các nguyên tố đất hiếm; Một số ứng dụng của nguyên tố đất hiếm; Các hạt cơ bản và hạt nhân nguyên tử; Sự phóng xạ; Các nguyên tố phóng xạ tự nhiên; Sự biến đổi nhân tạo các nguyên tố (điều chế các đồng vị phóng xạ nhân tạo); Định luật phân rã phóng xạ; Các lĩnh vực nghiên cứu và các phương pháp thực nghiệm trong hóa phóng xạ; Đo độ phóng xạ; Tác dụng sinh học của các tia phóng xạ; Một số ứng dụng đồng vị phóng xạ; An toàn phóng xạ (An toàn hạt nhân)