Hôn nhân truyền thống và những nghi thức trong lễ cưới của người Thái ở huyện Mai Châu tỉnh Hòa Bình - Lường, Song Toàn (Mỹ thuật, 2016)
Gồm: Khái quát về người Thái ở huyện Mai Châu, Hoà Bình và nhận thức của họ trong hôn nhân. Giới thiệu những nghi thức trong đám cưới truyền thống gồm: Các bước ăn hỏi, tổ chức đám cưới theo truyền thống, những nghi thức quan trọng trong đám cưới, hình thức đi ở rể và đi làm rể sau khi cưới cũng như những mối quan hệ sau hôn nhân của dân tộc Thái ở Hòa Bình