Tri thức dân gian trong việc khai thác, sử dụng và quản lý nguồn nước của người Dao Tuyển tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai - Vũ, Thị Trang (Mỹ thuật, 2016)
Quan niệm của người Dao Tuyển về nguồn nước và phân loại nguồn nước; tri thức địa phương trong việc khai thác và quản lý nguồn nước; các nghi lễ, phong tục, tập quán liên quan đến việc khia thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước