Ca dao dân ca của dân chài trên Vịnh Hạ Long - Tống, Khắc Hài (Hội nhà văn, 2016)
Trời đất trong ca dao (con người giữa trời và đất, nhìn lên trời, ca dao nói về trời - trăng sao; nhìn xuống đất,...); cây cỏ trong ca dao (con người sống cùng cây cỏ, cây cỏ trong thiên nhiên, cây cỏ do con người trồng, ca dao nói về cây cỏ...); TM tài liệu tham khảo tr. 425