Chủ đất trong cộng đồng người Ma Coong ở Việt Nam - Nguyễn, Văn Trung (Văn hóa dân tộc, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 233 - 247; Trình bày khái niệm, sự hình thành chủ đất và hình thức trao truyền. Phân tích vai trò của chủ đất trong phát triển kinh tế - xã hội ở cộng đồng Ma Coong (Dân tộc Bru-Vân Kiều); chủ đất với việc duy trì các giá trị văn hóa truyền thống ở cộng đồng Ma Coong. Những vấn đề liên quan đến chủ đất và phát huy vai trò của chủ đất trong cộng đồng người Ma Coong ở Việt Nam.