Biểu tượng nước từ văn hóa đến văn học dân gian Thái - Đặng, Thị Oanh (Sân khấu, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 341 - 357; Tìm hiểu vai trò của nước trên các phương diện đời sống vật chất, tinh thần của người Thái ở Tây Bắc Việt Nam. Nghiên cứu nguồn gốc, đặc trưng, chức năng, thành phần... của biểu tượng nước trong văn hóa, văn học gian gian Thái. Giải mã biểu tượng nước trong văn học dân gian của người Thái ở Tây Bắc Việt Nam