Lịch sử văn minh thế giới - Nguyễn, Ngọc Dung (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2017)
Khái luận về lịch sử văn minh thế giới và các nền văn minh Ai Cập, Lưỡng Hà cổ đại; Văn minh Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Nam Á cổ - trung đại; Văn minh Hy Lạp, La Mã cổ đại; Văn minh Ả Rập Hồi giáo; Văn minh Tây Âu trung đại; Giao lưu tiếp xúc văn minh Đông - Tây