Hình tượng dũng sĩ chống áp bức trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên - Nguyễn, Hữu Đức (Hội nhà văn, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 121 - 129; Gồm: Giới thiệu cơ sở xã hội, lịch sử, văn hóa góp phần hình thành kiểu truyện dũng sĩ trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên; hình tượng dũng sĩ chống áp bức; giá trị thẩm mĩ của hình tượng dũng sĩ chống áp bức; danh mục truyện về dũng sĩ trong truyện cổ các dân tộc thiểu số Tây Nguyên.