Ca dao người Việt - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm những câu ca dao về tình yêu lứa đôi: Những lời phản ánh tình cảm của cả nữ và nam, hát một mình trong hoàn cảnh thuận lợi, tình cảm đằm thắm; hát một mình trong hoàn cảnh không thuận lợi, bị cản trở khó vượt qua.