Trường ca xa nhà của người Hà Nhì huyện Mường Tè tỉnh Lai Châu - Trần, Hữu Sơn (Khoa học xã hội, 2015)
Gồm 2 phần: Xa nhà ca của người Hà Nhì (bố cục và tóm tắt tác phẩm, một số đặc điểm nội dung chủ yếu, một số đặc điểm về thể loại, một số bình diện nghệ thuật); các tác phẩm xa nhà ca - trên trời xuống (Ù pe, mí pe; xa nha ca; hò tu ma dó thú; à pà nhẹ trsà; khụ khư hla khư...)