Motif trong nghiên cứu truyện kể dân gian - La, Mai Thi Gia (Hội nhà văn, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 311 - 327; Gồm 3 chương: Motif trong lý thuyết của một số trường phái nghiên cứu văn học dân gian trên thế giới; một số bình diện nghiên cứu motif truyện kể dân gian; nghiên cứu motif tái sinh trong truyện cổ tích Việt Nam theo phương pháp phân tích cấu trúc cho chức năng và nguồn gốc lịch sử.