Luận về giai thoại - Triều, Nguyên (Hội nhà văn, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 404 - 410; Dẫn luận, việc nghiên cứu giai thoại, vấn đề đặt ra; hệ thống giai thoại được nhìn nhận; nghệ thuật, nội dung và đặc điểm của giai thoại; vị trí của giai thoại; đóng góp của giai thoại và kết luận.