Truyện cổ và thơ ca dân gian - Trần, Mạnh Tiến (Hội nhà văn, 2016)
Gồm 3 phần: Truyện cổ dân gian (dân tộc H'Mông, Nùng, Tày, Dao, Mường, Ba Na, Kinh); thơ ca dân gian (dân ca dân tộc H'Mông, Tày, Nùng, Gia Rai, Dao, Kinh); về văn hóa, phong tục tập quán các dân tộc thiểu số (những ghi chép về môi trường và cuộc sống các dân tộc thiểu số trước 1945).