Biển đảo trong văn hóa văn nghệ dân gian Hội An - Trần, Văn An (Hội nhà văn, 2016)
Tổng quan về biển đảo; tri thức dân gian về biển đảo; biển đảo trong văn nghệ dân gian ở Hội An; biển đảo trong sinh hoạt kinh tế, ngành nghề truyền thống; các hình thức tín ngưỡng dân gian liên quan đến biển đảo.