Phong cách nghệ thuật Nguyên Hồng - Bạch, Văn Hợp (Đại học sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2011)
Gồm 3 chương. Ch.1: Nhà văn của lòng thương cảm thống thiết; Ch.2: Ngòi bút hiện thực giàu chất lãng mạn; Ch.3: Bút pháp sôi nổi, nồng nhiệt