Thế giới mắm Nam Bộ - Nguyễn, Hữu Hiệp (Hội nhà văn, 2016)
Gồm: Các loại mắm cá; các loại mắm khác; họ hàng nhà mắm; bạn chí cốt của mắm ("Đồ tẩm liệm"); chế biến, thưởng tức, bí quyết nghề nghiệp; sức hấp dẫn nhất định của mắm/ nước mắm; mắm, nước mắm qua ghi nhận khách quan, trong văn hóa đời sống và trong lời ăn tiếng nói của người Nam Bộ.