Lễ hội cổ truyền của người Việt, cấu trúc và thành tố - Nguyễn, Chí Bền (Mỹ thuật, 2016)
Thư mục tài liệu tham khảo tr. 437- 462; Khái quát về lễ hội cổ truyền của người Việt. Nghiên cứu lễ hội cổ truyền của người Việt trên các khía cạnh: Chủ/khách thể; cấu trúc; nhân vật phụng thờ; các thành tố hiện hữu và tàng ẩn; quan hệ giữa các thành tố trong cấu trúc cũng như việc bảo tồn, phát huy giá trị của lễ hội cổ truyền trong xã hội đương đại