Tìm hiểu việc sử dụng biền thể trong văn học Việt Nam - Triều Nguyên (Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh, 2011)
Gồm 7 chương, trình bày các nội dung sau: Dẫn nhập. Khái quát về biền thể; Biền thể ở chiếu, dụ, hịch, cáo, biểu; Biền thể ở kinh nghĩa, văn sách; Biền thể ở phú, văn tế; Biền thể ở văn, thư, trướng; Câu đối, sự thể hiện đặc biệt của biền thể; Biền thể ở một số kiểu loại văn bản khác