Văn học dân gian người Nùng Dín ở Lào Cai - Vàng, Thung Chúng (Hội nhà văn, 2016)
Gồm: Khái quát chung về kho tàng văn học dân gian người Nùng Dín Lào Cai; nội dung và nghệ thuật các thể loại văn học dân gian người Nùng Dín Lào Cai; vài nhận xét về các giá trị văn hóa và vấn đề bảo tồn, phát huy kho tàng văn học dân gian người Nùng Dín; phụ lục thơ (dân ca) dân gian, truyện cổ, tục ngữ thành ngữ, đồng dao, câu đố, ca dao tín ngưỡng.