Tổng tập nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian - Nguyễn, Khắc Xương (Hội nhà văn, 2016)
Nghiên cứu các văn hóa, văn nghệ dân gian Việt Nam. Trong tập này nói về văn háo dân gian người Mường Phú thọ: Tín ngưỡng trong xã hội Văn Lang qua tín ngưỡng Việt - Mường trên đất Phú thọ; thờ tổ họ người Mường và tổ tiên người Việt; tín ngưỡng lúa và các nghi lễ thờ cúng; đình miếu và tế lễ;...