Tổng tập nghiên cứu văn hóa, văn nghệ dân gian - Nguyễn, Khắc Xương (Hội nhà văn, 2016)
Nghiên cứu các văn hóa, văn nghệ dân gian Việt Nam. Trong tập này nghiên cứu về văn hóa làng xã: sinh hoạt xã hội thời Hùng Vương; văn hóa làng trong buổi đầu dựng nước; nhà nước Văn Lang và văn hóa nông nghiệp lúa nước; cây lúa nước và văn hóa Văn Lang;...