Thiên thần nổi loạn - France, Anatole (Nxb. Hội Nhà văn, 2015)
Dịch từ nguyên bản tiếng Pháp: La révolte dé angés; hiên thần nổi loạn như muốn đưa một thông điệp với loài người bé nhỏ: đức tin là cần thiết, nhưng đấy phải là một đức tin được thanh lọc bằng những hoài nghi khoa học, bằng tinh thần thánh thiện, bằng chủ nghĩa nhân văn, bằng một thời đại với sự cải cách phục hưng mới.