Căn tính và bạo lực - Sen, Amartya (Tri thức, 2016)
Bàn luận đến căn tính của con người như một nguyên nhân cơ bản để dẫn đến nhiều vấn đề xã hội: toàn cầu hóa kinh tế, đa văn hoá luận chính trị, chủ nghĩa hậu thực dân về mặt lịch sử, sắc tộc tính xã hội, chủ nghĩa chính thống tôn giáo và chủ nghĩa khủng bố toàn cầu...