Văn hóa dân gian người Thái đen Mường Lò - Nguyễn, Mạnh Hùng (Mỹ thuật, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 597 - 601; Văn hóa văn nghệ dân gian người Thái đen Mường Lò (nghệ thuật diễn xướng dân gian; nhạc cụ; nghệ thuật trang trí, một số trò chơi dân gian, ngôn ngữ, chữ viết); đặc điểm văn hóa ẩm thực (một số thưc ăn ngày thường, thức uống và đồ hút, văn hóa ẩm thực trong các ngày lễ).