Gia Định Tổng trấn Tả quân Lê Văn Duyệt - Ngô, Tất Tố (Khoa học xã hội; Công ty Sách Alpha, 2016)
Nội dung gồm: Trận máu lửa ở biển Thi Nại; Từ chức thái giám đến ngày thất thủ Gia Định lần thứ nhất; Ở Phú Quốc vào Gia Định, lại ở Gia Định ra Phú Quốc; Vua tôi gặp nhau; Bước gian hiểm trên con đường Vân Dã - Thi Giang; Ba năm ở Xiêm; Dự vào đạo quân Thần Sách; Giải vây thành Diên Khánh...