Tìm hiểu tục bầu hậu gửi giỗ ở Bắc Ninh qua tư liệu văn bia - Nguyễn, Quang Khải (Hội nhà văn, 2016)
Một văn bia có chủ đề bầu hậu, gửi giỗ ở Bắc Ninh và giá trị lịch sử, ý nghĩa nhân văn của nó; tìm hiểu tình hình bầu hậu Phật và gửi giỗ tại các chùa ở tỉnh Bắc Ninh qua tư liệu văn bia; tìm hiểu tình hình bầu hậu thần và gửi giỗ ở đình qua tư liệu văn bia ở Bắc Ninh; hậu hiền, hậu đền, hậu điếm, hậu ngõ, hậu phường, hậu họ và tình hình gửi giỗ văn chỉ, đền, miếu, nghè, điếm, từ đường tại các làng ở Bắc Ninh.