Giáo trình cơ sở dữ liệu phân tán - Phạm, Thế Quế (Thông tin và Truyền thông, 2009)
TM tài liệu tham khảo tr. 109; Trình bày các khái niệm cơ bản và phương pháp thiết kế các hệ cơ sở dữ liệu phân tán. Cách xử lý truy vấn trong cơ sở dữ liệu phân tán, quản lý giao dịch và điều khiển đồng thời phân tán, các hệ cơ sở dữ liệu song song, hệ quản trị cơ sở dữ liệu đối tượng phân tán