Tập tục chăm sóc, bảo vệ khẳng định thân phận, tôn vinh con người của làng xã Hưng Yên - Vũ, Tiến Kỳ (Hội nhà văn, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 549 - 551; Tập tục chăm sóc bảo vệ con người (khái niệm chung, chăm sóc và bảo vệ người có thai và thai nhi, chăm sóc trẻ mới sinh và người mẹ thời kỳ kiêng cữ, chăm sóc bảo vệ người trưởng thành); tập tục khẳng định thân phận, vai trò con người trong gia đình và cộng đồng làng - xã (gia đình, làng xã và vấn đề thân phận con người, thân phận con người trước thế giới tự nhiên); tập tục tôn vinh con người (tôn vinh con người khi ở dương gian, khi trở về thế giới bên kia).