Hội làng Đào Xá huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ - Nguyễn, Thị Mai Thoa (Hội nhà văn, 2016)
TM tài liệu tham khảo tr. 169 ; Hướng tiếp cận lễ hội, tìm hiểu môi trường lễ hội, các di tích trực tiếp liên quan đến lễ hội, cấu trúc lễ hội làng Đào Xá; kết cấu thành phần tham gia; một số biến đổi của lễ hội Đào Xá trong trong xã hội đương đại; nhận xét về các giá trị tiêu biểu của lễ hội, các lễ hội liên quan về thần tích và trò diễn.