Gia đình Buddenbrook - Mann, Thomas (Nxb. Trẻ, 2015)
Tác giả đoạt giải Nobel Văn chương 1929. - Nguyên bản tiếng Đức: Buddenbrooks: Verfall einer familie; Dịch từ bản tiếng Trung: å¸ƒç™»å‹ƒæ´›å…‹å®¶æ—: ä¸€å®¶æ—çš„è¡°è½; Câu chuyện kể về một gia đình bốn thế hệ thuộc tầng lớp đại tư sản ở thành phố LÃ¼beck miền Bắc nước Đức. Với ngòi bút điêu luyện, Thomas Mann đã dựng lên một bức tranh toàn diện và chân thực về đời sống của tầng lớp trung lưu: kết hôn và ly hôn, sinh ra và chết đi, thành công và thất bại. Những sự kiện ấy lặp đi lặp lại qua nhiều thế hệ, trong khi gia đình Buddenbrook dần bị cuốn vào vòng xoáy hiện đại dẫn đến sự sụp đổ không thể tránh khỏi của cả dòng họ. Với hơn 400 nhân vật, câu chuyện giàu chi tiết và đầy tính nhân văn, Gia đình Buddenbrook vượt qua tất cả các cuốn biên niên sử gia đình khác và trở thành hình mẫu cho thể loại văn chương này. Đây cũng được coi là tác phẩm vĩ đại nhất của Thomas Mann.